Thứ sáu: 26/04/2019 ||

Bản tin đầu tư bất động sản ngày 30/03

 Tính từ đầu năm đến cuối tháng 02/2019, tổng vốn FDI đăng ký mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại đạt gần 8,5 tỷ USD. Số này tăng ...

03/04/2019 12:01:58

83

 Tính từ đầu năm đến cuối tháng 02/2019, tổng vốn FDI đăng ký mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại đạt gần 8,5 tỷ USD. Số này tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ 2018…

 

Đề xuất mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 12 làn xe

Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu các cơ quan chuyên môn phải xây dựng ngay một đề án về giao thông nhằm kết nối sân bay Long Thành với một số khu vực xung quanh.

Theo phương án kết nối giao thông với sân bay Long Thành của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), có 3 tuyến đường kết nối trực tiếp vào sân bay là quốc lộ 51; đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến phía sau sân bay ra đường vành đai 4.

ban tin dau tu bat dong san ngay 3003

Đây là 3 tuyến đường chính rất quan trọng để từ TP HCM cũng như những đô thị lớn khác đến Sân bay Long Thành. Theo kiến nghị của Sở GTVT Đồng Nai, tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cần phải sớm có phương án mở rộng mới đủ đáp ứng nhu cầu đi lại khi Sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Theo đó, tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây cần phải mở rộng đoạn từ TP HCM đến Long Thành. Đoạn này cần phải mở rộng lên 10-12 làn xe, nếu chỉ xây dựng theo quy hoạch là 8 làn sẽ không đáp ứng được nhu cầu.

Trong khi đó, để sớm kết nối thông suốt từ cảng hàng không quốc tế Long Thành với TP HCM, Viện Chiến lược và phát triển GTVT (thuộc Bộ GTVT) cũng đưa ra đề xuất xây dựng tuyến đường sắt nhẹ từ Thủ Thiêm đi Sân bay Long Thành và kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 2 của TP HCM từ Thủ Thiêm đến Tân Sơn Nhất.

Đây là phương án kết nối được 2 sân bay với nhau. Ngoài ra, cần xây dựng cầu Cát Lái để nối TP HCM với tỉnh lộ 25C của Đồng Nai với Sân bay Long Thành, như thế sẽ tạo thêm hướng kết nối với Sân bay Long Thành.

LDG hợp tác đầu tư Khu phức hợp Bãi Bụt Sơn Trà

Cổ phần Đầu tư LDG vừa thông qua quyết định ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Khu phức hợp Bãi Bụt Sơn Trà tại Đà Nẵng.

Dự án này có quy mô 290.920 m2, giá trị hợp đồng hợp tác đầu tư là 1.750 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế dự kiến thu về không thấp hơn 1.000 tỷ đồng.

ban tin dau tu bat dong san ngay 3003

LDG giao và ủy quyền cho Chủ tịch hội đồng quản trị thực hiện việc đàm phán, ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư theo phương án đã được hội đồng quản trị thông qua các công việc khác theo quy định của pháp luật.

Được biết, dự án Khu phức hợp Bãi Bụt do Công ty cổ phần Hải Duy và Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ TP.HCM (Invesco) đầu tư, với tổng vốn hơn 300 triệu USD, được khởi công đã hơn chục năm trước.

Theo dự kiến, đến cuối năm 2016, chủ đầu tư sẽ hoàn thành 80% tường chắn còn lại, hoàn thiện 70% hệ thống thoát nước và hoàn thiện hồ sơ thiết kế 120 biệt thự, khách sạn 180 phòng, khu căn hộ 270 phòng và 2 nhà hàng để đưa vào triển khai thi công nhưng dự án vẫn chưa được triển khai.

Mới đây trong kết luận Thanh tra việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, khu du lịch Bãi Bụt theo quy hoạch được phê duyệt là khu du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực bán đảo Sơn Trà nhưng cơ quan chức năng của thành phố đã cấp 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài cho Công ty TNHH Hải Duy là trái quy định.

Khởi công xây dựng thêm 100 căn nhà phố tại Khu đô thị Vạn Phúc

Hôm qua 29/03, Tập đoàn Đại Phúc đã tiến hành lễ khởi công giai đoạn 2, xây dựng gần 100 căn nhà phố lô L5 và K5 thuộc Khu đô thị Vạn Phúc. Công trình do Công ty cổ phần Sài Gòn Xây Dựng (COSACO) thi công, dự kiến sẽ hoàn thành sau 9 tháng.

ban tin dau tu bat dong san ngay 3003

Song song với lễ khởi công, Đại Phúc sẽ khánh thành công trình hạ ngầm tuyến điện cao thế, khởi công xây dựng công viên 4.000m2, thi công các tiện ích như Clubhouse, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em ngoài trời.

Khu đô thị Vạn Phúc có quy mô 198ha, nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Thủ Đức, TP HCM. Dự án bao gồm các sản phẩm căn hộ và biệt thự cao cấp, nhà phố thương mại, nhà phố liền kề, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp, quy mô 21 tầng với diện tích 1,75 ha.

Ngoài ra, khu đô thị còn được quy hoạch với đầy đủ các chức năng: Trường mẫu giáo Ngô Thời Nhiệm, trường song ngữ quốc tế Emesi, bệnh viện đa khoa Vạn Phúc, trung tâm mua sắm, công viên giải trí,…

TP HCM: Chi hơn 7.600 tỷ đồng làm 218 dự án chống ngập

Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình “Giảm ngập nước” năm 2019.

ban tin dau tu bat dong san ngay 3003

Đấu thầu công khai dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh

UBND TP cũng đã giao Sở Giao thông Vận tải tổ chức đấu thầu công khai thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh; trong đó tiếp thu các ý kiến phản biện của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật TP về phương án thoát nước, đảm bảo hiệu quả đầu tư; đồng thời tham mưu giải pháp chống ngập hiệu quả cho tuyến đường này trong quá trình thực hiện và sau khi hoàn thành dự án.

Cụ thể, các đơn vị phải tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện 7 dự án để giải quyết 9 điểm ngập do mưa. Hoàn thành dự án Giải quyết chống ngập do triều khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) để giải quyết 4/9 tuyến đường ngập nước do triều.

Bên cạnh đó, thi công hoàn thành dự án Nâng cấp, mở rộng nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng giai đoạn 2, công suất 469.000 m3/ngày và khởi công nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc – Thị Nghè, công suất 480.000 m3/ngày.

Đáng chú ý, TP sẽ cho thực hiện đầu tư 218 dự án trong năm 2019. Trong đó, có 77 dự án chuyển tiếp với tổng kinh phí gần 4.900 tỷ đồng; 47 dự án khởi công mới với tổng kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng; 94 dự án chuẩn bị đầu tư với tổng kinh phí hơn 800 tỷ đồng.

Cập nhật tình hình vốn FDI vào bất động sản

Tính từ đầu năm đến cuối tháng 02/2019, tổng vốn FDI đăng ký mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại đạt gần 8,5 tỷ USD. Số này tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ 2018. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút gần 7 tỷ USD, đứng đầu các ngành nghề thu hút vốn ngoại lớn nhất.

ban tin dau tu bat dong san ngay 3003

Bất động sản đứng thứ hai với gần 500 triệu USD được nhà đầu tư đăng ký, chiếm gần 6% tổng vốn các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào 18 ngành, lĩnh vực trong 2 tháng đầu năm 2019.

Theo đối tác đầu tư, có 66 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Đáng chú ý, các nhà đầu tư Hong Kong,Singapore đã vượt qua Hàn Quốc và đang dẫn đầu danh sách rót vốn vào Việt Nam trong2 tháng đầu năm.

Trong đó, Hong Kong dẫn đầu với 4,3 tỷ USD, chiếm 51% tổng vốn đầu tư. Singapore đứng thứ 2 với 979,1 triệu USD, chiếm 11,5% tổng vốn đầu tư. Hàn Quốc đứng thứ 3 với 873 triệu USD, chiếm 10,3% tổng vốn đầu tư.

Theo địa bàn đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào 44 tỉnh, thành phố. Trong đó,Hà Nội thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với vốn đăng ký hơn 4 tỷ USD, chiếm 47,3% tổng vốn đầu tư. TP HCM đứng thứ 2 với hơn 1 tỷ USD, chiếm 12% tổng vốn đầu tư. Bắc Ninh đứng thứ 3 với 541,7 triệu USD chiếm 6,3% tổng vốn đầu tư.

Về giải ngân, trong 2 tháng đầu năm các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được gần 2,6 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ. Con số này là mức tăng cao nhất so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây.

Minh Thuận