Thứ hai: 27/05/2019 ||

Bí thư Đà Nẵng phê bình công trình lối đi bộ xuống biển làm đối phó

Chiều 5.12, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở,... Ông Trương Quang Ngh...

Đà Nẵng 06/12/2018 15:13:23

536

Chiều 5.12, ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở,…

Ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã kiểm tra công trình các lối đi bộ xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana; lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương.

Lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana. Ảnh: Hoàng Vinh

Dự án Lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, tổng diện tích 12.782 m2 (dài 330m, rộng 39m, trong đó lối đi bộ rộng 3m). Tổng mức đầu tư là 2,15 tỷ đồng.

Kiểm tra tại đây, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, việc triển khai làm đường, rào chắn… của lối đi bộ này chưa đạt, làm mang tính đối phó và chưa thuận lợi cho người dân xuống biển.

“Đã làm thì phải làm cho đàng hoàng và có sự tôn trọng nhất định. Đây là đường của TP mà có cảm giác như là đi ké của Furama. Chúng ta có quyết định thu hồi đất hẳn hoi, diện tích bao nhiêu. Còn cách làm như thế nào đừng phá vỡ cảnh quan của người ta. Phải làm cho hài hòa”, ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị đặt biển chỉ dẫn lối đi bộ xuống biển cho người dân được biết.

Lối đi bộ xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương có tổng diện tích 6.680m2 (dài 445m; rộng 15m, trong đó lối đi bộ rộng 5,7m), mức đầu tư 1,24 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa kiểm tra mở lối xuống biển tại cuối đường Hồ Xuân Hương. Ảnh: Hoàng Vinh

Bí thư Đà Nẵng đã đề nghị Sở xây dựng nghiên cứu làm con đường rộng từ 3 đến 5m ngăn cách giữa khuôn viên dự án và bãi biển. Nhằm có nhiều không gian công cộng để phục vụ khách du lịch và tạo nên điểm đến hấp dẫn.

Lối đi bộ xuống biển ở cuối đường Hồ Xuân Hương đang được thi công. Ảnh: Hoàng Vinh

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cũng yêu cầu các đơn vị thi công phải trồng những loại cây để ngăn việc xâm thực, sạt lở.

H.Vinh

Quảng cáo Banner 160x600
Liên hệ