Thứ sáu: 26/04/2019 ||

Cần Thơ: 3 dự án nghìn tỷ sẽ được triển khai trong quý 2/2019

Mới đây, 2 dự án khu đô thị và 1 dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng xây mới đã được UBND thành phố Cần Thơ thông qua chủ trương đầu tư. Theo dự kiến,...

16/04/2019 14:52:37

63

Mới đây, 2 dự án khu đô thị và 1 dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng xây mới đã được UBND thành phố Cần Thơ thông qua chủ trương đầu tư. Theo dự kiến, từ quý 2/2019, ba dự án này sẽ được triển khai.

Cụ thể, dự án Khu đô thị mới Lô số 14A do Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư sẽ được triển khai trên địa bàn quận Cái Răng với quy mô khoảng 51ha, tổng vốn đầu tư là 1.620 tỷ đồng.

Dự án Khu đô thị mới Cồn Khương của liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty CP 216 và Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest với quy mô khoảng 51ha, tổng vốn đầu tư là 4.900 tỷ đồng sẽ được triển khai trên địa bàn quận Bình Thủy.

Dự án Khu du lịch Cồn Sơn tại khu vực cồn Sơn, quận Bình Thủy với quy mô 75ha được giao cho Công ty CP Toàn Cầu TMS làm chủ đầu tư.

dự án mới
Từ quý 2/2019, Cần Thơ sẽ triển khai 3 dự án quy mô hàng nghìn tỷ đồng

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.570 tỷ đồng, được xây dựng theo mô hình khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng với mục đích khai thác tối đa hiện trạng khu vực có nhiều kênh rạch, vườn cây ăn trái và khu nuôi trồng thủy sản; du khách di chuyển đến khu du lịch chủ yếu bằng hệ thống tàu, phà hoạt động trên sông Hậu.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ cho biết, Khu du lịch Cồn Sơn được kỳ vọng sẽ hình thành một tổ hợp khu resort, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đạt chuẩn 5 sao, kết hợp khu du lịch sinh thái và khu vui chơi giải trí, gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của cư dân địa phương. Và đây là một trong những dự án quan trọng hàng đầu của ngành du lịch thành phố trong năm 2019.

Thành phố cũng đưa ra chủ trương, sẽ sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tham gia nghiên cứu, đề xuất thực hiện các dự án, góp phần đưa Cần Thơ phát triển trở thành đô thị đáng sống thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

(Theo TTXVN)