Đà Nẵng: Nhiều sai sót trong quản lý sử dụng đất tại Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong việc quản lý sử dụng đất đai tại khu đất ven sông phía...

Đà Nẵng 20/07/2019 11:33:38

31

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong việc quản lý sử dụng đất đai tại khu đất ven sông phía Bắc khu E – Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.

Đà Nẵng: Nhiều sai sót trong quản lý sử dụng đất tại Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ

 Khu đất ven sông phía Bắc khu E – Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ

Trong văn bản này, Thanh Tra thành phố Đà Nẵng kết luận UBND huyện Hòa Vang và UBND quận Cẩm Lệ không có biên bản bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố đồ án quy hoạch sử dụng theo quyết định 8094.

UBND quận Cẩm Lệ báo cáo chưa đầy đủ, chưa cụ thể về hiện trạng từng thửa đất, loại đất, người sử dụng đất, 6 hồ sơ cho phép chuyển mục đích sang đất ở, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính không có biên bản niêm yết và công khai.

UBND huyện Hòa Vang không lưu trữ, thể hiện chưa đầy đủ hồ sơ gốc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở của 4 hộ dân.

Đối với có 9/17 ngôi nhà xây dựng mới sau thời điểm thu hồi đất, trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch xã và cán bộ địa chính xã Hòa Châu, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị huyện Hòa Vang thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012.

Từ những kết luận nói trên, chánh Thanh tra thành phố Đà Nẵng kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các phòng ban tham mưu và công chức liên quan.

Đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang tổ chức kiểm điểm đối với các phòng ban, công chức liên quan việc không có hồ sơ lưu trữ đối với 2 hộ dân và 2 hồ sơ của 2 hộ dân khác không đầy đủ thông tin.

Ngoài ra, Thanh tra thành phố cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Chủ tịch xã và công chức địa chính xã Hòa Châu, Đội trưởng Quy tắc đô thị huyện Hòa Vang, các cá nhân có liên quan thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012 trong việc để công dân xây dựng nhà ở không phép trong khu đất ảnh hưởng quy hoạch.

Kiến nghị Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ tổ chức kiểm tra, rà soát và từng bước xử lý đối với những ngôi nhà không phép trong khu đất nói trên theo đúng quy định pháp luật. Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ và Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cần tăng cường công tác quản lý tại dự án, giữ nguyên hiện trạng, không để xảy ra tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất.

Diệu Trang

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/da-nang-nhieu-sai-sot-trong-quan-ly-su-dung-dat-tai-khu-dan-cu-nam-cau-cam-le-81189.html

HỘI TỪ THIỆN QUẢNG NAM
XEM