Giá nhà tăng dựng đứng, khách săn cả nhà ‘ma ám’ để mua

Giá nhà cao ngất ngưỡng làm cho nhiều người ở Hong Kong quay sang với những nhà 'ma ám' có giá rẻ hơn.

Thị Trường 30/06/2019 12:37:47

20

Giá nhà cao ngất ngưỡng làm cho nhiều người ở Hong Kong quay sang với những nhà “ma ám” có giá rẻ hơn.

Điều gì đáng sợ hơn  giữa một ngôi nhà “ma ám” và phải mất cả đời dành dụm để mua một ngôi nhà? Đối với nhiều người, giá bất động sản cao ngất trời ở Hồng Kông (Trung Quốc) là điều đáng sợ hơn so với suy nghĩ sống trong nhà “ma ám”.  Những ngôi nhà “ma ám” là những căn hộ, ngôi nhà từng xảy ra các vụ tự tử, giết người…

Trong một cuộc khảo sát gần đây do cổng thông tin bất động sản online Squarefoot  ở Hồng Kông thực hiện cho biết, nhiều người sẽ xem xét việc sống trong một ngôi nhà có quá khứ bi thảm nếu giá cả phù hợp.

Giá nhà tăng dựng đứng, khách săn cả nhà ‘ma ám’ để mua
Những chung cư san sát ở Cửu Long (Hồng Kông, Trung Quốc).

Tại Hồng Kông, các căn hộ liên quan đến những cái chết đáng sợ, những vụ giết người, tự tử thường được bán với giá giảm sâu. Không chỉ là suy nghĩ ở với những linh hồn đã khuất khiến mọi người cảm thấy không thích mua mà điều này cũng rất xấu về mặt phong thủy. Theo quan niệm từ xưa có thể ảnh hưởng đến vận may của người sống trong ngôi nhà đó.

Ngày 10/6, một căn hộ 3 phòng ngủ ở Taikoo Shing, Hồng Kông từng có một người đần ông tự tử 5 năm năm trước được bán với giá 200.000 đô la Hồng Kông (tương đương 595 triệu đồng). Đó là mức giá rẻ hơn 1/3 so với một căn hộ có cùng diện tích được bán cách đó vài tuần tại một khu chung cư khác.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/thi-truong/gia-nha-hong-kong-qua-dat-khach-san-ca-nha-ma-am-de-mua-545744.html