Hai bé chìm dưới đáy hồ bơi khách sạn không được cứu kịp thời?

Cơ quan công an đã lấy mẫu nước ở hồ bơi khách sạn Sông Trà (Quảng Ngãi) để kiểm nghiệm nguồn nước có đảm bảo vệ sinh hay không. Trong khi đó gia đình ch...

Xã Hội 26/06/2019 15:08:27

36

Cơ quan công an đã lấy mẫu nước ở hồ bơi khách sạn Sông Trà (Quảng Ngãi) để kiểm nghiệm nguồn nước có đảm bảo vệ sinh hay không. Trong khi đó gia đình cho rằng đã kêu cứu nhưng hai cháu không được cứu kịp thời.

Hai bé chìm dưới đáy hồ bơi khách sạn không được cứu kịp thời?

Hồ bơi rất bẩn, cơ quan công an đang lấy mẫu nước để kiểm nghiệm – Ảnh: T.M.

Trưa 26-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Võ Văn Dương – phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi – cho biết cơ quan công an đã lấy mẫu nước ở hồ để kiểm nghiệm mức độ an toàn.

Ngoài ra công an cũng đang tiếp tục làm việc với quản lý hồ bơi để làm rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc.

Rà soát toàn bộ hồ bơi

Cũng theo đại tá Dương, việc lãnh đạo khách sạn Sông Trà không nắm thông tin, không hợp tác với cơ quan chức năng và báo chí là vô cảm, thiếu trách nhiệm.

“Công an TP Quảng Ngãi xin phép gia đình khám nghiệm tử thi hai cháu để làm rõ cái chết do đuối nước hay nguyên nhân khác nhưng phía gia đình có nguyện vọng không khám nghiệm”, đại tá Dương cho biết thêm.

Song song với vấn đề trên, Công an Quảng Ngãi sẽ có văn bản đề nghị các cơ quan quản lý rà soát, kiểm tra toàn bộ hồ bơi ở Quảng Ngãi, hồ nào không đảm bảo an toàn và quy định sẽ cho dừng hoạt động.

Hiện nay, trên địa bàn TP Quảng Ngãi có 24 hồ bơi đang hoạt động. Trong đó 6 hồ bơi ở các trường học, 18 hồ bơi thuộc quản lý của các khách sạn và tư nhân.

Theo thanh tra Sở Văn hóa thể thao và du lịch, trong 18 hồ bơi của khách sạn và tư nhân ở TP Quảng Ngãi chỉ duy nhất hồ bơi ở khách sạn Central thực hiện đúng các thủ tục pháp lý và an toàn, đảm bảo việc phục vụ khách lưu trú và bán vé cho khách bên ngoài vào tắm. 17 hồ bơi còn lại hoạt động chui.

Đã kêu cứu nhưng không được cứu?

Liên quan vụ việc hai cháu bé đuối nước, anh Đỗ Kim Sáu – cha cháu Đ.T.T. (11 tuổi, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) cho biết hôm xảy ra vụ đuối nước, ngoài cháu T. và cháu N.T.A. (12 tuổi) còn có một người con ruột của anh Sáu 9 tuổi đi cùng. Cả ba là anh em họ.

“Theo lời con tôi kể, lúc đầu ba cháu tắm ở hồ nhỏ dành cho người không biết bơi. Sau đó T. và A. hỏi một người đang ngồi ghế bấm điện thoại có qua hồ lớn được không, người này bảo được, T. và A. xuống tắm.

Một lúc sau, con nhỏ của tôi không thấy hai anh đâu nên qua xem thì thấy cả hai đang ở dưới đáy hồ. Lúc này cháu chạy đến người ngồi ghế bấm điện thoại bảo cứu nhưng người này vẫn tiếp tục bấm điện thoại và bảo để xem lặn được bao lâu.

Hai bé chìm dưới đáy hồ bơi khách sạn không được cứu kịp thời?

Hồ bơi nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: T.M.

Chừng 3 phút sau vẫn không thấy hai anh lên, lúc này cháu tiếp tục kêu cứu thì người này mới nhảy xuống nước cứu cháu T. và A. lên nhưng cả hai đã tử vong. Giá như người này xuống cứu sớm thì có lẽ gia đình tôi không mất đi một người con và một người cháu”, anh Sáu nói.

Cũng theo anh Sáu, cơ quan công an đã đến làm việc với gia đình, yêu cầu được giám định tử thi điều tra nguyên nhân tử vong, làm rõ vụ việc. Thế nhưng, phía gia đình không đồng ý và mong lãnh đạo khách sạn Sông Trà thừa nhận việc sai trái của mình, khắc phục sự việc và đối xử có tình người.

“Khi cháu mất, đại diện khách sạn sông Trà có đến viếng. Sau đó có một người đến bảo là người thân của nhân viên quản lý vận hành hồ đến chia buồn. Còn người trực tiếp làm việc ở hồ không thấy đâu. Họ rất vô cảm trước nỗi đau của gia đình tôi”, anh Sáu chia sẻ.

TRẦN MAI

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-be-chim-duoi-day-ho-boi-khach-san-khong-duoc-cuu-kip-thoi-20190626133513382.htm