skip to main content
Thị Trường

Hongkong Land âm thầm rút khỏi liên doanh đất vàng ở Thủ Thiêm

‘Chia tay’đối tác Hongkong Land, CII hợp tác ngay với City Garden để phát triển dự án Thủ Thiêm Riverpark nằm trong Khu đô thị Thủ Thiêm....

- 08/12/2019 14:14:56 12

Góp ý bài viết

×

‘Chia tay’đối tác Hongkong Land, CII hợp tác ngay với City Garden để phát triển dự án Thủ Thiêm Riverpark nằm trong Khu đô thị Thủ Thiêm.

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (CII) đã công bố thông tin về việc hợp tác với Công ty Cổ phần City Garden để phát triển dự án Thủ Thiêm Riverpark (giai đoạn 1).

Cụ thể, City Garden sẽ hỗ trợ toàn diện cho CII trong việc phát triển dự án. Toàn bộ sản phẩm của dự án sẽ được phân phối theo hình thức bán sỉ.

Hongkong Land âm thầm rút khỏi liên doanh đất vàng ở Thủ Thiêm

Phối cảnh dự án Thủ Thiêm Riverpark

Dự án Thủ Thiêm Riverpark do Công ty CP Đầu tư bất động sản Thủ Thiêm River Park làm chủ đầu tư (tên gọi chính thức là The Riverin) nằm trong Khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2, TP. HCM.

Dự án được phát triển bởi liên doanh giữa CII và Hongkong Land, có diện tích 3,5ha với quy mô 1.140 căn hộ. Dự án được khởi công xây dựng từ quý 3/2018 và dự kiến bàn giao vào năm 2021.

Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên năm 2019, ông Lê Quốc Bình, tổng giám đốc CII thừa nhận công ty không có năng lực làm bất động sản và không đi theo con đường phát triển dự án bất động sản.

Nhưng CII có thể tạo ra quỹ đất sau đó sẽ hợp tác với nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và chốt lợi nhuận tối thiểu.

Cũng tại buổi ĐHCĐ này, ông Bình khẳng định với nhà đầu tư rằng CII đang hợp tác với Hongkong Land để phát triển dự án Thủ Thiêm River Park, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 400 triệu USD. Dự án đã bắt đầu xây nhà mẫu, phần phụ trợ như tường rào, khoan cọc nhồi, dự kiến cuối tháng 5/2019 sẽ có giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau, Hongkong Land đã rút khỏi dự án Thủ Thiêm River Park và nguyên nhân vì sao liên doanh này ‘tan vỡ’ chưa được các bên công bố.

City Garden, đối tác mới hợp tác phát triển dự án Thủ Thiêm River Park cùng với CII là một đơn vị thành viên của CTCP Phát triển và tài trợ Địa ốc R.C (Refico). Refico là chủ đầu tư dự án khu dân cư cao cấp gần 1.000 căn hộ tại quận Bình Thạnh.

Ngoài ra Refico còn được biết đến với các dự án khác như khu nghỉ dưỡng cao cấp Sanctuary Hồ Tràm tại Bà Rịa Vũng Tàu, khu cao ốc văn phòng hạng A Centre Point, President Place tại TP. HCM.

Năm nay, CII đặt kế hoạch doanh thu 5.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 932 tỷ đồng, tăng gần 10 lần so với cùng kỳ. Đáng chú ý, 95% lợi nhuận năm 2019 đến từ mảng bất động sản chứ không phải mảng cốt lõi BT và BOT. Lũy kế 9 tháng năm 2019, CII đạt lợi nhuận sau thuế 762 tỷ đồng.

Lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (HOSE: CII) là đầu tư phát triển các dự án BT và BOT. CII đang tham gia đầu tư vào 17 công trong đó có 9 công ty con. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là cơ sở hạ tầng do đó CII sở hữu khá nhiều trạm thu phí ở TP. HCM và vùng phụ cận.

Hứa Phương

Nguồn: https://theleader.vn/hongkong-land-am-tham-rut-khoi-lien-doanh-dat-vang-o-thu-thiem-1575562923117.htm

Hoặc xem tại link gốc Báo TheLEADER
CHÂN DUNG NÉT ĐẸP ĐỜI THƯỜNG
- www.khatvongsong.com.vn

Những mốc son trong hành trình xây dựng hình hài đô thị Đà Nẵng

Thị Trường - - 16:22 08/12/2019
Nhờ địa thế tự nhiên và nền tảng từ quy hoạch không gian, xây dựng cơ sở hạ tầng mà công cuộc tái thiết, mở rộng đô thị của Đà Nẵng đã diễn ra với ...

Nhiều người từng nhận “trái đắng” condotel vì chủ đầu tư yếu kém

Thị Trường - - 14:14 08/12/2019
Thời gian qua nhiều khách hàng đã phải nếm trái đắng khi trót rót tiền vào condotel.

Pháp lý – tiêu chí hàng đầu khi mua đất nền vùng ven

Thị Trường - - 13:47 08/12/2019
Nếu như trước đây, vị trí và hạ tầng giao thông là những tiêu chí đầu tiên được người mua nhà đất vùng ven xét, thì nay yếu tố pháp lý được đặt lên...

Bất động sản vùng ven lấn lướt Sài Gòn

Thị Trường - - 13:42 08/12/2019
Trong khi lượng nhà ở TP HCM sụt giảm mạnh nhất 5 năm, các tỉnh lân cận trỗi dậy với hàng loạt dự án quy mô lớn.

Để lại comment của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Toà nhà Hội sở Sacombank bị rao bán

Thị trường những ngày gần Tết xôn xao mẩu tin rao bán tòa nhà đang là hội sở Sacombank, với giá 1.300 tỷ đồng.

TP.HCM lại cảnh báo dự án ma của King Home Land

UBND Q.12 vừa có thông báo cho người dân việc King Home Land rao bán đất nền “ảo” trên địa bàn.

Người dân Thủ Thiêm mong giải quyết dứt điểm vướng mắc trong năm mới

Người dân Thủ Thiêm mong chính quyền cùng ngồi lại với người dân, tìm một tiếng nói chung để sớm khép lại quá khứ buồn kéo dài gần 2 thập kỷ....

Năm 2020: Thị trường BĐS sẽ bất ổn?

Nhu cầu về nhà ở, căn hộ tại các quận trung tâm của các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang còn rất lớn nhưng lượng cung hạn chế bởi ...

Vì sao bất động sản lên cơn sốt?

Lịch sử phát triển thị trường bất động sản Việt Nam và trên thế giới cho thấy, những khủng hoảng trên thị trường bất động sản có thể lây sang cả th...

Sau kết luận thanh tra 9 lô đất tại Hà Nội: Lã Vọng lên tiếng “kêu oan”

Sau Thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm tại 9 dự án trên địa bàn Hà Nội, Công ty Lã Vọng vừa có thông báo gửi tới các cơ q...

Năm 2020, có nên đầu tư đất nền?

Thị Trường - - 12:08 26/01/2020
Giá đất nền trong năm 2019 đã lập mặt bằng giá mới khi các cơn sốt đất liên tiếp xảy ra. Vậy trong năm 2020, khi giá đất đã neo ở mức khá cao, ngườ...