Thứ tư: 22/05/2019 ||

Sai phạm nối tiếp tại dự án TMS Luxury Hotel Đà Nẵng

Là công trình thi công sai phép và vừa bị xử phạt, tuy nhiên công tác thi công tại TMS Luxury Hotel Đà Nẵng đang là nỗi lo của người dân và du khách. Côn...

981

Là công trình thi công sai phép và vừa bị xử phạt, tuy nhiên công tác thi công tại TMS Luxury Hotel Đà Nẵng đang là nỗi lo của người dân và du khách.

Công trình TMS Luxury Hotel Đà Nẵng thi công ẩu… khiến người dân và du khách tại bãi tắm Mỹ Khê, TP Đà Nẵng bất an

Liên tiếp sai phạm

Dự án TMS Luxury Hotel Đà Nẵng địa chỉ tại lô A3 đường Võ Nguyên Giáp (thuộc Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era 1) do Công ty CP TMS Hotel Đà Nẵng làm chủ đầu tư và Công ty CP Xây dựng Hồng Trí Việt là nhà thầu thi công. Đây là công trình được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp Giấy phép số 1438/GPXD ngày 26/6/2017, với quy mô 2 tầng hầm và 25 tầng nổi.

Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu thi công, vào tháng 8/2017, dự án này đã bị UBND thành phố “tuýt còi” xử phạt về hành vi tự ý xả thải ra môi trường với mức phạt 6 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, gần một năm sau vào tháng 6/2018, chính quyền UBND quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng tại dự án TMS Luxury Hotel Đà Nẵng khi chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, tăng số lượng phòng/căn hộ tại các tầng: tầng hầm B2 và từ tầng 3 đến tầng 24.

Như vậy, với quy mô 2 tầng hầm và 25 tầng nổi, chủ đầu tư dự án TMS Luxury Hotel Đà Nẵng gần như thay đổi toàn bộ thiết kế, vi phạm nghiêm trọng Quy định tại Điểm C, Khoản 4, Điều 15 của Nghị định số 139/2017/NĐ CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà, công sở và bị xử phạt hành chính theo quyết định số 2109/QĐ-XPVPHC của UBND quận Ngũ Hành Sơn với mức phạt 40 triệu đồng.

Theo đó, trong thời gian 60 ngày (kể từ khi lập biên bản vi phạm hành chính), TMS Luxury Hotel Đà Nẵng phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng. Nếu quá thời hạn trên, chủ đầu tư không thực hiện sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Sai phạm lặp lại

Theo phản ánh của người chị Tr. (ngụ tại đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn), ngay khi công trìnhTMS Luxury Hotel Đà Nẵng bắt đầu thi công, tình trạng rơi vãi vật liệu diễn ra thường xuyên do đơn vị thi công không rào chắn cẩn thận để xảy ra tình trạng sắt, thép rơi trực tiếp xuống mái nhà dân.

Công trình TMS Luxury Hotel Đà Nẵng rào chắn sơ sài làm rơi thanh sắt gây thủng nhà dân

Chị Tr. hoang mang chia sẻ: “Trong vòng hơn một tháng nhưng công trình đã để rơi vật dụng thi công xuống nhà dân đến bốn lần như: Làm bể hồ cá, nền gạch… và gần đây nhất là thanh sắt đường kính khoảng 15 phân, dài 5m làm lủng mái tôn khi trong nhà đang có người ngủ, nhưng rất may chưa xảy ra tai nạn về người”.

Theo một số người dân sống trong khu vực (đường Nguyễn Xuân Oai, quận Ngũ Hành Sơn), phía sau dự án thường xuyên diễn ra cảnh tập kết vật liệu thi công, lán trại công nhân ở rất lộn xộn khiến cảnh tượng sinh hoạt nơi đây nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, khi được phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp hỏi về việc phản ánh thi công gây mất an toàn cho người dân trong khu vực, thì đại diện lãnh đạo TMS Luxury Hotel Đà Nẵng thừa nhận, trong xây dựng việc này không thể tránh khỏi.

Nhận định tình trạng làm rơi vãi vật liệu thi công khiến người dân và du khách hoang mang, đại diện chính quyền quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng khẳng định: “Đây không phải là lần đầu tiên công trình TMS Luxury Hotel Đà Nẵng để xảy ra sự cố trên. Trong phạm vi thẩm quyền của địa phương, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản vi phạm và xử phạt nhưng xong đâu lại vào đó”.

 

HƯƠNG THU

Quảng cáo Banner 160x600
Liên hệ