Thứ bảy: 25/05/2019 ||

Sở hữu điều kiện phát triển thuận lợi, bất động nghỉ dưỡng ngoại ô ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, thủ đô đã thu hút hơn 13,1 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3 triệu lư...

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, thủ đô đã thu hút hơn 13,1 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế. Thêm vào đó, Hà Nội đang ưu tiên triển khai quy hoạch theo hướng đẩy mạnh đô thị hóa ở các đô thị vệ tinh. Đây chính là điều kiện thuận lợi thể bất động sản vùng ven có cơ hội để tăng tốc và hứa hẹn sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tiềm năng lớn để bứt phá

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ phát triển về hướng Tây dọc các trục hướng tâm. Do đó, khu vực này được đầu tư mạnh mẽ và ngày càng chứng tỏ vị thế phát triển thành lõi trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại mới của thủ đô. Điển hình là vùng đất xã Yên Bình nằm trong khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc không chỉ sở hữu 75 dự án đầu tư xây dựng, mà còn có vùng vành đai xanh – Khu vực sân bay Hòa Lạc với diện tích hơn 1.270 ha sẽ đáp ứng nhu cầu của một khu đô thị hiện đại trong tương lai.

Sở hữu điều kiện phát triển thuận lợi, bất động nghỉ dưỡng ngoại ô ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia - Ảnh 1.

Theo đó, dự án BOT Hòa Lạc – Hòa Bình với dài 25,7 km và cải tạo, nâng cấp tuyến QL6 Xuân Mai – Hòa Bình dài 30,6 km cũng đang được đẩy mạnh để về đích trong thời gian tới.

Cùng với đó, tuyến đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình cũng đang ngày càng hoàn thiện. Cụ thể, đoạn Km0 đến Km 6+700: tuyến đi trùng với đường Hòa Lạc – Làng Văn hóa mới được xây dựng giai đoạn I thuộc các xã Tiến Xuân, Thạch Hòa, Yên Bình (huyện Thạch Thất). Tuyến này có mặt cắt ngang điển hình rộng B=120m, bao gồm thành phần đường cao tốc rộng B=35,5m (6 làn xe); hai hành lang dự trữ hai bên đường cao tốc rộng 2×19,75m=39,5m; đường gom hai bên rộng 2×22,5m=45m (6 làn xe). Hoàn thành đưa vào sử dụng khai thác toàn tuyến ngày 31/08/2018.

Sở hữu điều kiện phát triển thuận lợi, bất động nghỉ dưỡng ngoại ô ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia - Ảnh 2.

“Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình”.

Ngoài ra, các trục đường giao thông hướng tâm đã hoàn thành như Đại lộ Thăng Long, đường Tố Hữu, các đường sắt trên cao sắp đi vào hoạt động… giao thông thuận tiện hơn đã giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ khu vực nội đô ra ngoại thành.

Dự kiến trong thời gian tới, với việc đầu tư phát triển các tuyến đường sắt xuyên tâm sẽ khiến việc di chuyển từ nội thành ra ngoại thành chỉ mất khoảng 10 phút. Rút ngắn thời gian di chuyển sẽ là cơ hội cho nhiều người mong muốn sống trong môi trường gần gũi thiên nhiên.

Như vậy, khi đầu tư vào một căn biệt thự nghỉ dưỡng tại khu vực này không chỉ mang đến nguồn lợi nhuận ổn định từ quá trình vận hành cho thuê, khách hàng còn được tận hưởng những kỳ nghỉ vào bất kỳ dịp cuối tuần nào mà không cần phải lên lịch sắp xếp trước hàng tháng mới thực hiện được.

Ngoài ra, với mức giá khá “mềm” biệt thự nghỉ dưỡng ngoại ô cũng dễ tìm được các chủ nhân hơn. Theo khảo sát thực tế, lợi tức cho thuê của biệt thự ngoại ô do các đơn vị quản lý đưa ra hiện nay khoảng từ 6-10%/năm và cam kết trong 10 năm tùy sản phẩm và đang có xu hướng tăng dần.

Điểm sáng mới thu hút các nhà đầu tư

Trong khi condotel hay biệt thự biển thường yêu cầu nguồn vốn đầu tư lớn, thì với các biệt thự nhà vườn ngoại thành có mức giá hợp lý đang trở thành đích đến của nhiều khách hàng. Thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang khai thác thị trường mới này và đã đạt được thành công bất ngờ. Hiện nay, những vùng có điều kiện thuận lợi về quỹ đất và khí hậu để triển khai các dự án nghỉ dưỡng như Hòa Bình, Ba Vì, Vĩnh Phúc, Thạch Thất…

Dù không gây sốt như những khu vực khác nhưng bất động sản khu vực đô thị vệ tinh Hòa Lạc đang lọt vào mắt xanh của nhiều “ông lớn”. Làn sóng đầu tư vào khu vực này đang gây chú ý trên thị trường, với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án và các doanh nghiệp bất động sản tên tuổi.

Có thể kể đến dự án Hồ Lụa – Khu biệt thự nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án được triển khai trên khu đất có diện tích khoảng 123 ha, với quy mô dân số khoảng 2170 người. Đây là dự án nhà ở, vườn sinh thái kết hợp du lịch sinh thái mới hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình nhà ở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

Đặc biệt, vùng đất Yên Bình – Hòa Lạc nổi lên như một điểm sáng mới trong đầu tư bất động sản ven đô với hàng loạt các dự án như: Dự án Khu đô thị Global Consulatant với tổng diện tích 195,8ha do Global Consultant Network – Hàn Quốc làm đơn vị lập quy hoạch; Dự án Khu đô thị Dịch Vụ Yên Bình quy mô 72ha do Công ty cổ phần Vinaconex; Dự án Khu đô thị Nhà Vườn Sinh Thái Việt Hà rộng 85ha của Công ty sản xuất và kinh doanh đầu tư dịch vụ Việt Hà; Dự án Khu biệt thự nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái tổng quy mô 82,5 ha (Bao gồm giai đoạn 1 – 58ha và phần mở rộng 24,5ha) của CTCP Xây lắp và thương mại Hoàng Bình…

Với những sản phẩm đặc trưng là biệt thự nghỉ dưỡng triền đồi, bám ra các con suối, tạo không gian nghỉ dưỡng, thư giãn cuối tuần. Vùng đất này đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư.

 Theo đại diện của Văn phòng Môi giới Nhà đất Holaland có văn phòng tại Hòa Lạc, hoạt động hơn 1,5 năm: “Sau khi có thông tin Yên Bình là vùng đất nằm trong khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Lại thêm ưu thế về giao thông thuận lợi, không gian trong lành, rất nhiều Việt Kiều, những người có tiền, ở Hà Nội đã tìm đến chúng tôi để tìm kiếm những vùng đất có thể xây dựng được biệt thự, nhà vườn, không gian nghỉ dưỡng hiện đại, trong lành tại khu vực này.”

Ngoài ra, việc sở hữu những lợi thế về cảnh quan, khí hậu, không gian mang nhiều màu sắc văn hóa… phù hợp với phát triển loại hình nghỉ dưỡng văn hóa, Yên Bình hứa hẹn sẽ là một trong những điểm sáng mới trong BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Ánh Dương