Thị trường BĐS Đà Nẵng – Đang ấm trở lại nhờ vào….?

Sau một quảng thời gian dài đứng bánh, thậm chí là rớt giá thảm hại một vài nơi, thì thị trường BĐS đang có xu hướng trở lại và nó sớm hơn nhiều so với d...

Thị Trường 30/06/2019 11:21:55

133

Sau một quảng thời gian dài đứng bánh, thậm chí là rớt giá thảm hại một vài nơi, thì thị trường BĐS đang có xu hướng trở lại trong vòng 5 ngày nay và nó sớm hơn nhiều so với dự kiến của giới chuyên gia.

Báo cáo tổng quan mới nhất về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng do DKRA Việt Nam vừa công bố cho thấy thị trường địa ốc ở khu vực này đang có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc như căn hộ, condotel, nhà phố, biệt thự. Riêng phân khúc đất nền vẫn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Nhưng giới chuyên môn cho biết, đây là cơ hội thuận lợi để thanh lọc lại thị trường, các nhà đầu tư ảo, lướt sóng sẽ sớm bị đào thải. Đây cũng là thời điểm tốt cho những người có nhu cầu thật sự về nhà ở và các nhà đầu tư chân chính tiếp tục rót vốn phát triển các dự án theo đúng chiến lược ban đầu.

Thị trường BĐS Đà Nẵng – Đang ấm trở lại nhờ vào….?

Theo như chu kỳ hằng năm tại thị trường BĐS Đà Nẵng, thì quý I và quý IV là 2 quý cao điểm của bất động sản và quý II, III thường ảm đạm hơn rất nhiều. Đặc biệt là quý II năm 2019 , nhiều chuyên gia dự báo, thị trường sẽ ảm đảm kéo dài hơn những năm trước bởi vì mức giá bán đang ở mức cao, tư duy đầu tư thay đổi, cùng với đó là chu kỳ khủng hoảng sau 10 năm.

Đà Nẵng vào cuộc “thanh trừng” các dự án ma

Ngay sau khi báo chí đưa tin về tình hình giá đất bị đẩy lên cao tại Đà Nẵng, đỉnh điểm sau dịp Tết Nguyên đán, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp với Bộ TN&MT, Bộ Tài chính có biện pháp ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý người dân, tránh nguy cơ “vỡ trận”.

 

BĐS Đà Nẵng: “Sốt đất trở lại” ăn theo gì?

Tuy nhiên, đến cuối tháng 6 thì đã có những tín hiệu tích cực hơn. Khu vực khởi đầu vẫn là HÒA XUÂN. Mức giá bán đã hồi phục khoảng 200tr – 300tr/ sản phẩm (Trước đó thị trường BĐS Đà  Nẵng sụt giảm từ 700tr-900tr/ sản phẩm ). Điều quan trọng hơn nữa, chính những người có nhu cầu thực mới là những người cứu cánh cho thị trường ở thời điểm hiện tại.

Sau khoảng thời gian sụt giá, đầu cơ bỏ chạy khỏi thị trường, thì những khách hàng có nhu cầu An Cư, Kinh doanh, đầu tư lâu dài có xu hướng mua BĐS nhiều hơn. Cùng với đó là hàng loạt các dự án tại Đà Nẵng hướng đến các tiện ích phục vụ cho cuộc sống đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Các sản phẩm được quan tâm nhiều nhất, là các sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng gần như đã hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín.

Thị trường BĐS Đà Nẵng – Đang ấm trở lại nhờ vào….?

– Theo dự báo, khu vực Hòa Xuân, Nam Hòa Xuân sẽ kéo theo các dự án khu vực phía Nam Đà Nẵng tăng theo (Đặc biệt là dự án xây cầu nối Võ Chí Công và Võ Chí Huân góp phần kích thích cho việc di dân sang phía Nam Đà Nẵng).

– Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng dự kiến sẽ trở lại vào cuối quý III đầu quý IV năm 2019 với hàng loạt các dự án liên quan đến thương mại và du lịch đang trong quá trình thi công.

– Khu vực Quảng Nam, quan trọng nhất là chính quyền cần xử lý và chấn chỉnh lại về pháp lý các dự án. Vẫn được đánh giá là khu vực tiềm năng tuy nhiên sự “An toàn” đang là điều mà các dự án Quảng Nam đang còn thiếu đặc biệt là khu vực ven biển.

Theo ghi nhận: Sau quãng thời gian dừng thi công rất nhiều dự án, thì hiện tại các dự án khu vực Quảng Nam đã bắt đầu thi công trở lại.

Với bố cục thị trường BĐS Đà Nẵng hiện nay sẽ là bài học để các nhà đầu tư thận trọng và tỉnh táo trước các đợt “sóng lớn” của thị trường. Thị trường lúc này không dành cho những nhà đầu tư “tay ngang”, thiếu chuyên môn, kinh nghiệm. Cuối cùng, các nhà đầu tư nghiêm túc, được vận hành và quản lý bài bản sẽ đứng vững trong thị trường cho dù phải trải qua những đợt sóng lên cao hay chạm đáy. 

ĐỊA THẾ VÀNG Tổng hợp từ Nguồn Internet

HỘI TỪ THIỆN QUẢNG NAM
XEM