Thứ hai: 27/05/2019 ||

[VIDEO] Hơn 8 năm bị ‘xẻ thịt’, sân vận động Chi Lăng giờ ra sao?

Năm 2010, sân vận động Chi Lăng (sân Chi Lăng) đã bị 'xẻ thịt'. Từ đó đến nay, sân Chi Lăng rơi vào cảnh hoang tàn, cây cối, cỏ dại mọc um tùm, hàng loạt...

Đà Nẵng 09/12/2018 13:31:31

497

Năm 2010, sân vận động Chi Lăng (sân Chi Lăng) đã bị ‘xẻ thịt’. Từ đó đến nay, sân Chi Lăng rơi vào cảnh hoang tàn, cây cối, cỏ dại mọc um tùm, hàng loạt hạng mục xuống cấp.

[VIDEO] Hơn 8 năm bị 'xẻ thịt', sân vận động Chi Lăng giờ ra sao?

Để triển khai dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ tại khu đất sân Chi Lăng, Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đã đề nghị tách thửa thành 14 lô và được UBND TP.Đà Nẵng cấp 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 10 công ty thành viên vào năm 2010.Các năm 2013, 2014, các công ty thế chấp các lô đất này để vay vốn tại ngân hàng.Cũng từ năm 2010, Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh được UBND TP.Đà Nẵng chấp nhận đầu tư dự án tại sân Chi Lăng nhưng nhà đầu tư chưa làm thủ tục đầu tư đối với dự án nên việc giao đất cho công ty này là không đúng đối tượng theo quy định pháp luật.

Trong báo cáo do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc lấy lại sân Chi Lăng cho hay, việc giao đất không thực hiện thông qua quyết định giao đất mà bằng hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất là vi phạm thẩm quyền giao đất cũng như vi phạm trình tự, thủ tục pháp luật đất đai.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, việc cho phép tách thửa để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với dự án đầu tư chỉ căn cứ vào quyết định phê duyệt, bản đồ ranh giới chuyển quyền sử dụng đất mà chưa phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng, quy hoạch xây dựng chi tiết là không phù hợp quy định của pháp luật.

Gần 10 năm qua, sân Chi Lăng huy hoàng một thời rơi vào tình cảnh nhếch nhác, xuống cấp nặng nề.

Hàng loạt công trình, hạng mục phục vụ cho vận hành sân Chi Lăng bị bỏ hoang nhiều năm. Từ khán đài cho đến mặt sân cỏ, nhiều cây lớn mọc lên um tùm…

Hiện khu đất tại sân Chi Lăng vẫn còn một phần diện tích chưa giải phóng mặt bằng, còn nhiều hộ dân, cơ sở kinh doanh tại mặt tiền đường Lê Duẩn và đường Hùng Vương chưa đổng ý với phương án thu hồi của TP.Đà Nẵng và chưa bàn giao mặt bằng.

Mới đây, UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản kiến nghị được chuyển trả toàn bộ tiền sử dụng đất mà các doanh nghìệp thực nộp vào ngân sách khi được giao đất ở sân Chi Lăng để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán của của người sử dụng đất có đất đang bị thế chấp.

Số tiền sử dụng đất TP.Đà Nẵng thực thu nộp ngân sách khi giao quyền sử dụng đất là 1.251 tỉ đồng.

Quảng cáo Banner 160x600
Liên hệ