Thứ sáu: 26/04/2019 ||

Vinashin, Indevco lần lượt rút khỏi dự án KCN – Cảng biển Hải Hà

Sau Vinashin, Tập đoàn Indevco - CTCP, sẽ không tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận Dự án KCN - Cảng biển Hải Hà, Quảng Ninh.

06/04/2019 11:31:24

92

Sau Vinashin, Tập đoàn Indevco – CTCP, sẽ không tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận Dự án KCN – Cảng biển Hải Hà, Quảng Ninh.

 

Trước đó, KCN – Cảng biển Hải Hà được Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư năm 2008. UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch chung xây dựng KCN với tổng diện tích 4.988 ha, đất sản xuất công nghiệp là 2.745 ha.

Lúc bấy giờ, chủ đầu tư dự án – Công ty Đầu tư phát triển kinh tế Hải Hà (thuộc Vinashin) đã tập trung nguồn lực, thi công các hạng mục đường giao thông, xẻ núi, san lấp biển… Nhưng sau 2 đợt thi công rầm rộ (năm 2009 và 2010), các nhà thầu đã rút khỏi dự án, tạm dừng thi công.

vinashin indevco lan luot rut khoi du an kcn cang bien hai ha

Trước Indevco, Vinashin cũng đã “dừng cuộc chơi” tại dự án này

Cuối năm 2011, Chính phủ đồng ý cho Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) không tiếp tục thực hiện đầu tư dự án KCN – Cảng biển Hải Hà và đồng ý cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Indevco tiếp nhận dự án.

Tuy nhiên, do vướng mắc trong việc bàn giao giữa chủ đầu tư cũ và chủ đầu tư mới, dự án KCN – Cảng biển Hải Hà “đắp chiếu” nhiều năm liền.

Như vậy, với quyết định của Indevco, Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện việc dừng dự án theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tỉnh tổ chức quản lý, sử dụng quỹ đất và tiếp tục kêu gọi đầu tư để thực hiện dự án, đảm bảo việc đầu tư dự án phù hợp với các quy hoạch chuyên ngành, lĩnh vực đã được phê duyệt và theo đúng các quy định của pháp luật.

Yến Thanh